Cho con làm gì khi nghỉ hè?

Cho con làm gì khi nghỉ hè?

Blog thầy thuốc - 04/06/2023 08:55

SKĐS - Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ hè sau chín tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.

Hạnh phúc nghề y!

Hạnh phúc nghề y!

Blog thầy thuốc - 25/05/2023 08:42

SKĐS - Chiều hôm nay làm lễ ra viện cho sản phụ Nguyễn Thị Mỹ Lệ 44 tuổi sinh con lần 5, băng huyết sau sinh ở một bệnh viện khác chuyển đến. Chúng tôi thực sự xúc động khi thấy sự hồi phục của bệnh nhân.

Cái ghế ở 'làng quan họ'

Cái ghế ở 'làng quan họ'

Blog thầy thuốc - 16/05/2023 09:52

SKĐS - Mấy ngày nay việc 341 chiếc ghế và 185 chiếc bàn được trang bị cho nhà hát quan họ tỉnh Bắc Ninh đang được dư luận nhắc tới.

Bài học sau vụ hỏa hoạn thương tâm

Bài học sau vụ hỏa hoạn thương tâm

Blog thầy thuốc - 15/05/2023 11:00

SKĐS - Đến hôm nay cả khu phố tôi ở mọi người vẫn còn vương vấn niềm thương sau vụ hỏa hoạn ngày 13/5 đã cướp đi sinh mạng của 4 bà cháu. Việc thì cũng đã qua mọi đau thương còn ở lại, nhưng sau sự việc thương tâm ấy chúng ta rút ra những điều gì để không còn những sự việc đau lòng tương tự.

'Mong được mất tiền'

'Mong được mất tiền'

Blog thầy thuốc - 09/05/2023 10:41

SKĐS - Tưởng như nghịch lý nhưng đó lại là sự thật của nhiều bậc phụ huynh có con năm nay thi vào 10 trên địa bàn Hà Nội.

Bạo lực học đường và bộ tam Nhà trường - Gia đình - Chính quyền

Bạo lực học đường và bộ tam Nhà trường - Gia đình - Chính quyền

Blog thầy thuốc - 27/04/2023 10:50

SKĐS - Hiện trạng bạo lực học đường mặc dù đã được ngành giáo dục và toàn xã hội đặc biệt quan tâm và đã tăng cường nhiều biện pháp phòng chống nhưng len lõi đâu đó vẫn tồn tại nhiều thảm cảnh đau lòng.

Biết đàn ông muốn gì, sẽ nắm được hạnh phúc?

Biết đàn ông muốn gì, sẽ nắm được hạnh phúc?

Blog thầy thuốc - 19/04/2023 14:14

SKĐS – Vợ chồng cãi nhau, thậm chí li hôn đôi khi không phải hết yêu nhau mà là chưa hiểu hết về nhau. Nếu biết người đàn ông của mình muốn gì tức là bạn đã là người chủ động nắm giữ được hạnh phúc gia đình.

Tầm soát ung thư sớm

Tầm soát ung thư sớm

Blog thầy thuốc - 14/04/2023 10:52

SKĐS - Tầm soát ung thư sớm đã cứu sống hàng ngàn người mỗi năm, tầm soát ung thư sớm là cách giúp chẩn đoán ung thư ở giai đoạn đầu, khi đó có nhiều lựa chọn hơn và việc điều trị có nhiều khả năng thành công hơn.

Chồng được nghỉ thai sản 1 tháng khi vợ sinh con

Chồng được nghỉ thai sản 1 tháng khi vợ sinh con

Blog thầy thuốc - 07/04/2023 15:25

SKĐS - Dư luận đang rất quan tâm với đề xuất của Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Tiểu ban phụ nữ trong kinh doanh (WIB SC), gửi tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về tăng thời gian nghỉ thai sản cho nam giới ở Việt Nam từ 5-14 ngày lên tối thiểu 30 ngày.

Đàn ông Việt chỉ thích tình yêu 'mì ăn liền'

Đàn ông Việt chỉ thích tình yêu 'mì ăn liền'

Blog thầy thuốc - 30/03/2023 10:59

SKĐS - Đàn ông Việt dường như đang có xu hướng lười yêu. Muốn có người yêu, muốn có một người bạn đời tin cậy, yêu thương, nhưng nhiều lại lười yêu đương, lười chinh phục phụ nữ, lười hẹn hò, lười dành thời gian để xây dựng một mối quan hệ thực sự chất lượng.

Những đứa trẻ bị xẻo tóc, cắt gấu quần

Những đứa trẻ bị xẻo tóc, cắt gấu quần

Blog thầy thuốc - 23/03/2023 14:32

SKĐS - Mẹ tôi phải bán nhiều rau lắm mới mua được chiếc quần dài tạm gọi là tươm tất cho đứa con cuối cấp II. Nó có ống thụng, gấu loe và phải nói là rất "tân thời" như trào lưu ăn diện theo tài tử Hongkong. Và kết cục thật tệ.

TikTok - những mặt trái nguy hại

TikTok - những mặt trái nguy hại

Blog thầy thuốc - 23/03/2023 07:30

SKĐS - Mạng xã hội TikTok đang trở thành một nền tảng nổi bật và có tốc độ phát triển nhanh chóng, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài những mặt tích cực thì TikTok cũng mang lại những mặt tiêu cực trong thời gian qua...

Sống cô đơn, khép kín gây hệ lụy tồi tệ mà nhiều người chưa biết

Sống cô đơn, khép kín gây hệ lụy tồi tệ mà nhiều người chưa biết

Blog thầy thuốc - 21/03/2023 07:16

SKĐS - Chọn lối sống cô đơn, khép kín nghĩa là chúng ta đang mất kết nối với người thân, bạn bè hay với cộng đồng. Có một loạt vấn đề tồi tệ cho sức khỏe sẽ xảy ra khi chúng ta sống cô đơn, khép kín kéo dài.

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH
Cặp đôi AI và ChatGPT có thể làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai?

Cặp đôi AI và ChatGPT có thể làm thay đổi cuộc sống của con người trong tương lai?

Blog thầy thuốc - 17/03/2023 08:38

SKĐS - Trí tuệ nhân tạo (AI) là một thuật ngữ chung cho các công nghệ có thể hỗ trợ trí thông minh của con người. AI có tiềm năng thay đổi thế giới như chúng ta biết. ChatGPT - một thuật ngữ mới đây được cho là khi kết hợp với AI sẽ làm thay đổi hành vi của con người.

Bác sĩ mang nụ cười trở lại

Bác sĩ mang nụ cười trở lại

Blog thầy thuốc - 15/03/2023 16:10

SKĐS - Cái ngày chị đến gặp tôi, đó là vào một chiều mùa đông, trời u ám, chị khoác một chiếc áo khoác dày mà vẫn không tránh khỏi cái rét buốt của mùa đông Hà nội.

Tri ân phụ nữ một cách thông minh, tinh tế

Tri ân phụ nữ một cách thông minh, tinh tế

Blog thầy thuốc - 08/03/2023 08:57

SKĐS - Quốc tế Phụ nữ là một ngày quan trọng trên toàn thế giới, dành cho việc tôn vinh sức mạnh và tài năng của phụ nữ. Ngày này được tổ chức hàng năm vào ngày 8-3, là một dịp để bày tỏ tình cảm, tình yêu thương đến những người phụ nữ của chúng ta.

Blouse trắng - Y phục xứng kỳ đức

Blouse trắng - Y phục xứng kỳ đức

Blog thầy thuốc - 27/02/2023 07:00

SKĐS - Trong đại dịch COVID-19, các nhân viên y tế đã thể hiện đúng ý nghĩa của blouse trắng, đã có nhiều đóng góp tích cực để mang lại bình yên cho quê hương.

Lúc khỏe thì 'ôi dào', khi ốm mới 'giá như'

Lúc khỏe thì 'ôi dào', khi ốm mới 'giá như'

Blog thầy thuốc - 14/02/2023 09:50

SKĐS - Làm nghề Y, càng ngày tôi càng thấy quan điểm 'phòng bệnh hơn chữa bệnh' là thực sự đúng đắn và rất quan trọng.

Khoe 'thành tích' trẻ con uống rượu

Khoe 'thành tích' trẻ con uống rượu

Blog thầy thuốc - 06/02/2023 11:17

SKĐS - Tới dự đám tiệc sinh nhật con của bạn, tôi hơi "bất ngờ" khi trong bữa ăn, "chủ nhân" của buổi tiệc là con trai của vợ chồng bạn tôi được bố mẹ của bé nhiệt tình hưởng ứng, thậm chí là "tán thưởng" chuyện bé uống rượu, bia.

Mua vàng ngày vía thần tài

Mua vàng ngày vía thần tài

Blog thầy thuốc - 30/01/2023 09:42

SKĐS - Ngày Vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) được coi là ngày xin lộc buôn lộc bán lớn nhất trong năm. Nhiều người cho rằng, mua vàng vào ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm.

Lễ chùa đầu năm

Lễ chùa đầu năm

Blog thầy thuốc - 27/01/2023 15:28

SKĐS - Lễ chùa đầu năm là phong tục đẹp. Đi chùa để đắm mình trong không khí linh thiêng, để gột rửa tâm hồn, để sống tốt hơn.

Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân?

Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân?

Blog thầy thuốc - 27/01/2023 08:47

Chuyên gia truyền thông Lê Ngọc Sơn cho rằng Xuân Bắc đang ảo tưởng quyền lực và sức mạnh bản thân khi tự đặt người nghệ sĩ ở một vị trí cao hơn khán giả.

Lì xì Tết

Lì xì Tết

Blog thầy thuốc - 22/01/2023 09:18

SKĐS - Mỗi dịp Tết đến Xuân về cùng với người cao tuổi thì các em nhỏ cũng luôn được người lớn trao gửi tiền lì xì để lấy may lấy hên.

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người Trên những nẻo đường bác ái

Người mẹ vượt qua quan niệm 'chết toàn thây', hiến tạng con trai để cứu 6 người

SKĐS - Đã 6 năm trôi qua, người mẹ vẫn không thể quên giờ khắc vị bác sĩ nói với bà: “Con trai chết não nhưng vẫn có thể cứu được nhiều người khác, nếu đồng ý hiến tạng”...

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác Bộ Y tế tham dự nhiều sự kiện tại hội nghị Sinh học quốc tế 2023 CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và đoàn công tác Bộ Y tế tham dự nhiều sự kiện tại hội nghị Sinh học quốc tế 2023

SKĐS - Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam tham dự Hội nghị Sinh học quốc tế năm 2023 (BioConvention 2023) tại Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ từ ngày 05 – 8/6/2023.

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn Cuộc thi viết SỰ HY SINH THẦM LẶNG lần thứ VI

Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi an nhàn

SKĐS - Mái tóc bạc trắng, giọng nói chậm rãi, hiền từ, bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy khiến những ai từng gặp ông một lần trong đời khó có thể quên. Ông là người đã chữa trị cho hàng nghìn thanh niên sa ngã vào con đường nghiện ngập và được họ trìu mến gọi bằng "bố già" hoặc đơn giản "bố Duy".

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM VƯỢT KHÓ SAU ĐẠI DỊCH COVID-19

Xúc động lời cảm ơn từ trái tim của bệnh nhân được bác sĩ giải thoát khỏi những cơn đau

SKĐS - Bất cứ bệnh nhân nào được PGS.TS Bùi Văn Giang khám và điều trị bệnh đều có ấn tượng tốt về người bác sĩ giản dị trong đối nhân xử thế, tỉ mỉ, tận tâm trong làm nghề và đặc biệt luôn quan tâm đến bệnh nhân của mình kể cả sau khi bệnh nhân đã xuất viện.

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước Hướng dẫn tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Tỷ lệ tiêm chủng vaccine COVID -19 ở Yên Bái đạt mức cao hơn trung bình cả nước

SKĐS - Thông tin từ Sở Y tế Yên Bái cho biết, tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của địa phương này đạt mức cao, như người thuộc đối tượng phải tiêm mũi nhắc lại lần 2, mũi 4 đạt 97,8% (cao hơn so với toàn quốc là 87,5%).

Phòng mạch online

Nên ăn trứng thế nào có lợi cho sức khỏe?

SKĐS - Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin D, protein... nhưng nên ăn trứng thế nào để tốt cho sức khỏe và giúp tăng sức đề kháng?