Nghi phạm đâm bạn gái tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội khai gì?

15-01-2023 12:46 PM | Pháp luật

SKĐS - Ngày 15/1, Công an quận Thanh Xuân (TP.Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng đâm hàng chục nhát vào người cô gái vào tối 12/1. Bước đầu xác định nguyên nhân gây ra vụ việc đau lòng.

Nghi phạm đâm người yêu cũ tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội ra đầu thúNghi phạm đâm người yêu cũ tử vong trên vỉa hè ở Hà Nội ra đầu thú

SKĐS - Sau 2 ngày tích cực truy xét, lần theo dấu viết “nóng” tội phạm gây án nghiêm trọng, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã vận động đối tượng đầu thú.

Cụ thể, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, tại cơ quan điều tra, Hoàng Văn Thành (SN 1998, Thái Nguyên) khai nhận, đối tượng và nạn nhân P có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2020 cho đến nay. Thành đang làm thợ cắt tóc ở địa bàn quận Hai Bà Trưng (TP.Hà Nội); nạn nhân P làm nối mi và sơn móng ở phố Vương Thừa Vũ.

Ngày 12/1, Thành có rủ chị P đi chơi vào tối cùng ngày nhưng chị P nói bận vì phải làm việc tại cửa hàng. Khoảng 22h cùng ngày, sau khi làm việc xong tại cửa hàng, Thành có điều khiển xe mô tô đi đến phố Vương Thừa Vũ để gặp chị P.

Đến nơi, Thành có thấy cửa hàng nơi chị P làm việc đóng cửa, không như lời chị P nói là phải làm việc, Thành có chụp ảnh lại và gửi cho chị P xem, đồng thời hỏi lý do vì sao chị P nói dối. Trước câu hỏi của Thành, chị P không trả lời, vì vậy Thành điều khiển xe mô tô về tắm, thay quần áo.

Nghi phạm đâm bạn gái hàng chục nhát dao trên vỉa hè khai gì? - Ảnh 2.

Nghi phạm Thành.

Sau khi tắm xong, Thành tiếp tục đi xe mô tô đến nơi làm của chị P để đón chị P đi ăn liên hoan cuối năm. Khi đến nơi Thành thấy chị P đang đứng trước cửa nhà só 84 Vương Thừa Vũ cùng anh D (TP.Hà Nội).

Thấy vậy, đối tượng này xuống xe đi vào để hỏi mối quan hệ giữa P và D như thế nào, P nói D là người yêu của chị nên hai người đã xảy ra cãi vã.

Lúc này, Thành có yêu cầu chị P gọi điện cho mẹ chị P để Thành nói chuyện với mẹ chị P việc P đang có quan hệ tình cảm với Thành nhưng lại có quan hệ tình cảm với người khác. Chị P gọi điện cho mẹ rồi đưa cho Thành nhưng mẹ chị P không nghe máy; Thành nhét điện thoại của chị P vào túi quần rồi tiếp tục cãi vã với P.

Đối tượng khai rằng, do quá bức xúc về việc chị P lừa dối tình cảm, nên đã nảy sinh ý định giết chị P do đó Thành nói P chờ một lúc, Thành đi rồi sẽ quay lại. Thành lúc đó lái xe đi mua dao ở phố Hoàng Văn Thái, cất vào áo khoác rồi quay lại tìm chị P.

Nghi phạm đâm bạn gái hàng chục nhát dao trên vỉa hè khai gì? - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Xuân Huy

Khi đến nơi, thấy chị P vẫn đang đứng với anh D ở trước cửa số nhà 84 Vương Thừa Vũ, Thành xuống xe một lần nữa hỏi về mối quan hệ của P và D nhưng chị P không trả lời.

Thành rút dao từ trong áo khoác ra rồi lao vào đâm chị P. Lúc  này, anh D thấy vậy lao vào can ngăn thì bị Thành đẩy ra ngoài, đồng thời Thành tiếp tục lao vào, tay trái ôm chị P, vật nạn nhân ngã ngồi xuống đất, đá vào người sau đó đâm thêm nạn nhân rồi bỏ đi.

Đi được chừng khoảng 10 mét, Thành tiếp tục quay lại đâm khoảng 10 nhát dao vào người nạn nhân. Sau đó, Thành vứt con dao lại hiện trường rồi lên xe máy bỏ trốn. Hậu quả chị P tử vong, anh D bị thương tích phải đi cấp cứu.

Sau khi rời khỏi hiện trường, Thành đi sang quận Long Biên và gửi xe tại tòa nhà, sau đó bỏ chạy lên khu vực đường Nguyễn Lam. Quá trình bỏ chạy, Thành có gọi điện cho 1 người nói đã giết chị P. Sau đó Thành nhắn tin cho 1 người khác nói đã giết P và sẽ đi tự sát. 

Đến ngày 14/1, sau khi nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình, biết không thể trốn thoát, Thành đã đến Công an quận Thanh Xuân để xin đầu thú, đồng thời khai toàn bộ hành vi vi phạm.

Xem thêm video được quan tâm:

Bắt Giữ Thiếu Niên 14 Tuổi Cùng Đồng Bọn Chuyên Bẻ Gương, Phá Kính Lấy Trộm Tài Sản Trong Ôtô


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH